RƯỢU VANG ITALIA (Giá cả nói lên chất lượng)
Danh tiếng rực rỡ của rượu vang Ý không chỉ nhờ sản lượng và lượng xuất khẩu nhiều hơn bất kỳ đất nước nào khác, mà còn vì sự đa dạng nhất về chủng loại, với hầu như tất cả các màu sắc, hương vị và phong cách có thể hình dung được.
Công nghệ sản xuất rượu của Ý đã nhanh chóng đạt hàng đầu thế giới, trong khi cải tiến các kỹ thuật sáng tạo rượu vang cấp cao ở mọi miền từ Bắc đến Nam. Các rượu vang này không chỉ phát xuất từ chuỗi rất phong phú những chủng loại nho địa phương, mà còn từ dãy hoàn chỉnh các chủng loại nho quốc tế.
Công nghệ sản xuất rượu của Ý đã nhanh chóng đạt hàng đầu thế giới, trong khi cải tiến các kỹ thuật sáng tạo rượu vang cấp cao ở mọi miền từ Bắc đến Nam. Các rượu vang này không chỉ phát xuất từ chuỗi rất phong phú những chủng loại nho địa phương, mà còn từ dãy hoàn chỉnh các chủng loại nho quốc tế.
Sản lượng vang Ý chiếm 20% tổng sản lượng vang toàn thế giới và 33% tổng sản lượng vang của Châu Âu. Diện tích trồng trọt khoảng 800,000 héc ta với sản lượng khoảng 5.4 tỉ lít rượu được chiết xuất từ 730 triệu tấn nho. 32% tổng sản lượng là rượu thượng hạng được phân loại thành Doc hay Docg, 27% tổng sản lượng với chất lượng trung bình được phân thành Igt và 41% còn lại là table wine. Vang Ý được sản xuất từ nhiều giống nho khác nhau, mang lại sự đa dạng về sắc màu và mùi vị, từ ngọt (sweet) cho đến đắng (dry), từ trắng đến hồng (rosé), từ sủi/nổ (sparking) cho đến không có bọt (still). Giá cả vì đó mà cũng rất phong phú, được chia nhiều loại từ dưới 1 Euro/lít cho các loại vang thông thường với số lượng lớn và đến vài trăm Euro mỗi chai cho các loại vang thượng hạng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét